Giữa cái ồn ào náo nhiệt của phố phường thời hiện đại, vẫn có một thương hiệu tồn tại theo thời gian với nghề làm bánh cốm dân dã như thể đang giữ cho Hà Thành một vẻ đẹp vĩnh cửu của ngàn năm văn hiến – thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh. Qua hàng chục năm tồn tại, những chiếc bánh cốm Nguyên Ninh vẫn giữ nguyên vẹn được cái hương vị truyền thống của bánh cốm Hà Nội

Cái thứ bánh mang đậm hương vị quyến rũ của mùa thu tại nơi đây trong đó có bánh cốm dừa Nguyên Ninh. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, vì sao chiếc bánh này lại hấp dẫn được nhiều người dân và du khách khi đến đây như thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thương hiệu bánh cốm dừa Nguyên Ninh

banh com dua 1

Thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh tại Hàng Than đã trở thành thương hiệu đặc sản của những chiếc bánh cốm dừa thơm ngon cách đây khoảng 150 năm trước. Khi mà cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy đã dành hết những tình cảm của mình dành cho nghề làm cốm, từ đó sáng tạo ra món bánh cốm dừa đặc biệt và cho ra đời thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh từ những năm 1865.

Ngôi nhà cổ dốc hàng Than, địa chỉ chính hiệu mà nhà văn Thạch Lam nói đến hầu như là không thay đổi theo thời gian. Qua một thời gian 150 năm như thế, người nghệ nhân đầu tiên của bánh cốm đã trở thành người thiên cổ, nhưng những thế hệ con cháu tiếp theo thì vẫn đang ngày ngày giữ lửa cho thứ nghề gia truyền này, khiêm tốn giao niềm tin cho thực khách cái địa chỉ duy nhất này giữa hàng mấy chục gian hàng bán bánh cốm

Cũng mang chữ “Ninh” hoặc chữ “Nguyên” mọc lên san sát xung quanh, trở thành thương hiệu bánh cốm nổi tiếng, vượt xa địa phận Hà Nội. Sự thành công ngày hôm nay của Nguyên Ninh có được ngày hôm nay cũng là nhờ niềm tin và đam mê mà con cháu dòng họ Nguyễn Duy. Bánh Cốm Nguyên NInh thương hiệu tạo nên niềm tin

Chuyện về người làm bánh cốm dừa Nguyên Ninh

banh com dua 2

Gần như một lời nguyền đó là không bao giờ truyền bí kíp làm bánh cốm ra bên ngoài. Chỉ được truyền từ đời ông cha tới đời con cháu trong nội tộc gia đình, kể cả con gái đi lấy chồng cũng không được bật mí ra điều này. Đó gần như trở thành nguyên tắc bất di bất dịch, một nguyên tắc bất thành văn đó là con cháu làm nghề nhà Nguyên Ninh không được chạy đua theo lợi nhuận để làm hỏng đi những công thức bí truyền ấy.

Cũng là cốm, cũng là cùi dừa non, nhưng cách làm công phu cầu kỳ của con cháu trong nhà Nguyên Ninh lại mang đến hương vị bánh cốm dừa khác với những hàng bánh cốm khác. Bằng công thức bí truyền mà tổ tiên để lại đó, người làm cốm Nguyên Ninh đã tạo ra được những mẻ bánh dẻo và thơm ngon mùi cốm rất mộc mạc, rất dân dã và đặc trưng. Họ cam kết không sử dụng các chất phụ gia trong quá trình làm bánh, cũng như đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh chặt chẽ trong quá trình tạo ra bánh, điều đó cũng dễ hiểu khi bánh chỉ có thể bảo quản được trong vòng ba đến bốn ngày.

Điểm khác biệt của thương hiệu bánh cốm dừa Nguyên Ninh

c1

Hai nhà bánh cốm chính hiệu tại Hàng Than, tại sao nhà thơ Thạch Lam chỉ nhắc có một? Có thể ta sẽ không bao giờ hiểu được hết lý do, nhưng hiệu bánh cốm Nguyên Ninh mà Thạch Lam vô tình hay là hữu ý ẩn đi trong tùy bút thì đến tận giờ vẫn còn bán bánh cốm với hương xưa nguyên vẹn.

Ở những cơ sở sản xuất bánh cốm dừa hà nội khác, thông thường người ta thường lựa chọn phương án sản xuất công nghiệp một cách ồ ạt để mang lại lợi nhuận nhanh, hay lựa chọn thay đổi nguyên liệu cốm bằng một thứ gì đó khác mà không phải cốm mà thay thế bằng những loại bột khác để thu lại lợi nhuận cao.

Nhưng đối với nhà làm bánh cốm dừa Nguyên Ninh, các nghệ nhân làm cốm tại nơi đây sử dụng 100% nguyên liệu cốm thượng hạng, được lựa chọn khắt khe từ những bông lúa nếp còn đượm vị sữa non đến từ các làng nghề trồng lúa nổi tiếng. Kết hợp hài hòa với những cùi dừa tươi làm nhân giúp mang đến cho thực khách những chiếc bánh cốm thơm ngon tròn vị và ngọt bùi đến hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Bột sắn dây

Mỗi chiếc bánh cốm dừa ở đây có thời hạn khoảng 3 ngày nhưng Nguyên Minh vẫn đảm bảo được nguyên liệu làm sao cho thật tươi và ngon nhất. Chính vì lý do đó mà họ không đặt thêm đại lý ở bất kỳ nơi nào, họ không dùng các phương thức vận chuyển như ship hàng đi khắp nơi để đảm bảo được chất lượng bánh của mình, vì thế nếu khách hàng có nhu cầu mua bánh cốm sẽ phải đến tận nơi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chả cốm mà Nguyên Ninh muốn chia sẻ đến quý vị. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://nguyenninhhanoi.com/ , Fanpage hoặc qua hotline: 0934 280 404 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời.

BÁNH CỐM NGUYÊN NINH
ĐỊA CHỈ DUY NHẤT TẠI DỐC HÀNG THAN - HÀ NỘI

Có mặt từ năm 1865, cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy là người đầu tiên làm ra chiếc bánh cốm. Cái tên “Nguyên Ninh” có hàm nghĩa bánh cốm sẽ mang trọn nguyên gốc làng Yên Ninh, do trước kia phố Hàng Than thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, ngoại thành Hà Nội. Thời gian đầu, những chiếc bánh cốm được bán ở chợ Đồng Xuân và nhanh chóng nổi tiếng khắp Thủ đô bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, lại đượm chất thu vốn có của Hà Nội. Trải qua 6 đời làm bánh, chất lượng và uy tín của bánh cốm Nguyên Ninh vẫn được duy trì nhờ bí quyết riêng chỉ được truyền dạy cho con cháu trong nhà hơn 150 năm.

BÁNH CỐM NGUYÊN NINH – ĐẶC SẢN BÁNH CỐM TRÀNG AN

“Mướt xanh sắc cốm tươi non,

Dẻo thơm thức bánh ngậm tròn vị quê”

BÁNH CỐM NGUYÊN NINH - BÁNH XU XÊ HÀ NỘI GIÁ BAO NHIÊU?

-25%
6.000 

Mua ngay Bánh Cốm Nguyên Ninh để sử dụng hoặc làm quà biếu Thủ Đô tặng gia đình người thân và bạn bè - Bánh Cốm Nguyên Ninh Hàng Than - Thương Hiệu Số 1 Dốc Hàng Than - Hương Vị Truyền Thống, Đỉnh Cao Ẩm Thực Đặc Sản Hà Nội - Món quà ngon bậc nhất kinh kỳ - Món quà biếu mang dấu ấn Hà Nội.

 • Bánh được làm mới trong ngày - Mỗi ngày sản xuất 5 mẻ bánh liên tục
 • Cam kết không chất bảo quản - Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giao ngay trong 30 phút - Miễn phí ship hàng nội thành Hà Nội

-25%
6.000 

Mua ngay Bánh Xu Xê ( Phu Thê ) Đặc Sản Hàng Than để sử dụng hoặc làm quà biếu Thủ Đô tặng gia đình người thân và bạn bè, sử dụng vào các lễ cưới hỏi, Bánh Xu Xê là 1 lễ tráp không thể thiết trong lễ ăn hỏi của người dân Việt Nam – Bánh Xu Xê ( Phu Thê ) Đặc Sản Hàng Than – Thương Hiệu Số 1 Dốc Hàng Than – Hương Vị Truyền Thống, Đỉnh Cao Ẩm Thực Đặc Sản Hà Nội – Món quà ngon bậc nhất kinh kỳ – Món quà biếu mang dấu ấn Hà Nội.

 • Bánh được làm mới trong ngày – Mỗi ngày sản xuất 5 mẻ bánh liên tục
 • Cam kết không chất bảo quản – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giao ngay trong 30 phút – Miễn phí ship hàng nội thành Hà Nội

QUY TRÌNH LÀM BÁNH CỐM NGUYÊN NINH THỦ CÔNG
THEO CÔNG THỨC TRUYỀN THỐNG

CHỌN NGUYÊN LIỆU

Vỏ được lựa chọn từ những bông cốm già Thái Bình (để đảm bảo không bị tan hết trong đường) và sấy khô để không bị ẩm, đảm bảo độ dẻo.
Đậu làm nhân phải chọn lựa kỹ càng những hạt đậu đều mẩy
Đường, mức hoa bưởi, mứt sen, mức bí và dừa tươi bến tre được lựa chọn kỹ càng để làm nhân bánh.

Bước 1

LÀM VỎ BÁNH

Cốm với nước cho hạt mềm, rồi pha cùng đường, đặt lên bếp đem xào trên chảo nóng khoảng 2 giờ. Khi đảo cốm cần lưu ý đảo đều tay, nếu để lửa non thì bánh nhão, nếu quá lửa thì bánh có mùi khét. Người làm cốm đảo tới khi cốm nhuyễn lại, giữ được màu xanh ngọc.

Bước 2
Bánh Cốm Nguyên Ninh Hàng Than - Qùa Biếu Cho Người Thân

LÀM NHÂN BÁNH

Đậu đem ngâm nước cho nở, bóc vỏ, đồ lên. Lưu ý đồ vừa chín thì đỗ sẽ thơm và tơi bỏ, tạo vị ngon cho nhân bánh. Tiếp đến, trộn đỗ với đường, nước hoa bưởi, mứt sen hoặc mứt bí đã xay nhuyễn cùng dừa tươi.

Bước 3

NẶN BÁNH THÀNH PHẨM

Nhân bánh được chia thành từng viên, rồi dùng thứ cốm đã nấu bọc ngoài. Sau đó bọc ni long bên ngoài để bảo quản.

Bước 4

BÁNH CỐM NGUYÊN NINH DỐC HÀNG THAN

Chúng tôi cam kết về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Cốm là sự kết tinh từ những giọt sữa của lúa non thanh mát, đượm hương vị của đồng nội và đất trời. Món bánh cốm cùng với sự hoà quyện trong ý nghĩa của nó thực sự xứng đáng được coi là một trong những đặc sản Hà Nội làm quà đáng được coi trọng và giữ gìn nhất.

Bánh cốm ngon nhất Hà nội!

Bánh cốm là món quà tao nhã, thuần khiết . Hình vuông tượng trưng cho đất, màu xanh ngả vàng tượng trưng cho hương vị đồng nội, mộc mạc nghĩa tình. nhân đậu xanh ngọt ngào như tình cảm của người dân thủ đô gửi đến với du khách.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ BÁNH CỐM NGUYÊN NINH

Bánh mềm và ngọt thanh, thơm, nhưng thi thoảng vẫn lẫn vỏ trấu. Khắc phục được vấn đề này thì phơ phệch. Mẹ tôi rất thích ăn bánh ở đây, khác hẳn với bánh trong siêu thị !

Phương Linh

Hà Nội

Bánh cốm ở đây mới chuẩn, dẻo thơm, khác xa các hàng khác. Đó là gia truyền: Không hăng mùi tinh dầu, không ngọt khé cổ, không cứng hay đắng vì phẩm nhuộm !

Văn An

Hưng Yên

Mình rất hài lòng với sản phẩm của cửa hàng, giao hàng nhanh chóng, nhiệt tình, cả cái đám hỏi đều khen bánh ngon, Cả gia đình nhà mình ăn đều khen bánh ngon !

Ngọc Anh

Vĩnh Phúc

ĐẶT MUA BÁNH CỐM NGUYÊN NINH
  Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với quý khách sau khi nhận được thông tin.

  ĐẶC SẢN KHÁC TẠI BÁNH CỐM NGUYÊN NINH HÀ NỘI

  -25%
  6.000 

  Mua ngay Bánh Cốm Nguyên Ninh để sử dụng hoặc làm quà biếu Thủ Đô tặng gia đình người thân và bạn bè - Bánh Cốm Nguyên Ninh Hàng Than - Thương Hiệu Số 1 Dốc Hàng Than - Hương Vị Truyền Thống, Đỉnh Cao Ẩm Thực Đặc Sản Hà Nội - Món quà ngon bậc nhất kinh kỳ - Món quà biếu mang dấu ấn Hà Nội.

  • Bánh được làm mới trong ngày - Mỗi ngày sản xuất 5 mẻ bánh liên tục
  • Cam kết không chất bảo quản - Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giao ngay trong 30 phút - Miễn phí ship hàng nội thành Hà Nội

  -25%
  6.000 

  Mua ngay Bánh Xu Xê ( Phu Thê ) Đặc Sản Hàng Than để sử dụng hoặc làm quà biếu Thủ Đô tặng gia đình người thân và bạn bè, sử dụng vào các lễ cưới hỏi, Bánh Xu Xê là 1 lễ tráp không thể thiết trong lễ ăn hỏi của người dân Việt Nam – Bánh Xu Xê ( Phu Thê ) Đặc Sản Hàng Than – Thương Hiệu Số 1 Dốc Hàng Than – Hương Vị Truyền Thống, Đỉnh Cao Ẩm Thực Đặc Sản Hà Nội – Món quà ngon bậc nhất kinh kỳ – Món quà biếu mang dấu ấn Hà Nội.

  • Bánh được làm mới trong ngày – Mỗi ngày sản xuất 5 mẻ bánh liên tục
  • Cam kết không chất bảo quản – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giao ngay trong 30 phút – Miễn phí ship hàng nội thành Hà Nội

  -14%
  30.000 

  Bánh chả là một trong những món ăn đặc sản vô cùng dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người con đất Bắc. 

  -13%
  350.000 

  Cốm Làng Vòng tươi ăn ngay, hoặc ăn kèm với chuối, bên ấm trà ngon có lẽ là thanh tao nhất. Song, Cốm còn có thể làm nguyên liệu để chế biết rất nhiều món ăn như bánh cốm, xôi cốm, chè cốm

  -9%
  50.000 

  Bánh đậu xanh là một loại thức ăn ngọt làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật. Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc.

  -13%
  350.000 

  Chè Thái Nguyên là một đặc sản trứ danh bao đời nay, nhất là chè Thái Nguyên Tân Cương có một nét riêng mà không nơi nào có được. Theo dõi ngay!

  -20%
  40.000 

  Chè lam là đặc sản Hà Tây -Hà Nội

  • Ưu đãi lớn khi mua 10 hộp chè lam tặng thêm 1 gói kẹo lạc 120g
  • Mua 100 bánh cốm nguyên ninh + 5 chè lam freeship nội thành hà nội
  • Mua số lượng lớn giảm giá 10%

  -17%
  50.000 

  Kẹo lạc là một trong những món quà vặt được rất nhiều người yêu thích.

  • Khi mua 10 gói kẹo lạc to tặng thêm 1 gói bánh chả 120g
  • freeship khi mua 100 bánh cốm +kẹo lạc nam định
  • Giao Nhanh trong vòng 30p
  • Cam kết sản phẩm 100% chính hãng

  CAM KẾT CỦA BÁNH CỐM NGUYÊN NINH

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI 24/70934.28.04.04 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE